เชฟโรเลต” ไม่คืนเงินชดเชยลูกค้าซื้อรถ ก่อนลดราคา

เชฟโรเลต” ไม่คืนเงินชดเชยลูกค้าซื้อรถ ก่อนลดราคา

กลุ่มลูกค้าเชฟโรเลตกว่า 30 คน ที่ตัดสินใจซื้อรถยนต์รุ่น”ออลนิว แคปติวา” ตั้งแต่เดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ รวมตัวกันเข้ายื่นเอกสารเจรจา ขอรับมาตรการเยียวยาจากเชฟโรเลตประเทศไทย เพราะรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม

© สนับสนุนโดย PPTVHD36 หลังซื้อรถมาเพียงไม่กี่วัน แต่เชฟโรเลตกลับเทขายรถยนต์รุ่นดังกล่าวครึ่งราคา ทั้งที่ก่อนหน้าที่จะเทขาย เชฟฯยังทำการตลาดตามปกติโดยไม่แจ้งให้ลูกค้าทราบว่าจะปิดบริษัท ทำให้ราคารถที่เพิ่งซื้อใหม่ราคาตกไปเกือบครึ่งล้านบาท ส่งผลกระทบกับเงินทุนประกันภัยที่จะลดลงด้วย

ผู้เสียหายบางรายบอกว่า เพิ่งซื้อรถยนต์รุ่นแคปติวาในราคา 1 ล้าน 2 แสนบาท  แต่พอประกาศลดราคา รู้สึกเหมือนกับว่าทำเงินหายไป 5-6 แสนบาท ในระยะเวลาไม่ถึงเดือน จึงอยากให้เชฟโรเลตออกมาช่วยเยียวยาส่วนต่างที่หายไป

ผู้เสียหายกลุ่มนี้ตั้งข้อสังเกตว่าเชฟโรเลตตั้งใจปกปิดข้อมูลหรือไม่ เพราะก่อนจะปิดบริษัท ผู้บริหารต้องรู้ล่วงหน้าเป็นเวลานาน แต่ยังทำการตลาดตามปกติโดยไม่แจ้งให้ลูกค้าทราบ ซึ่งหากหลังจากนี้เชฟฯไม่ช่วยเยียวยา จะเดินหน้าฟ้องศาลต่อไป

ขณะที่ล่าสุด ทางเชฟโรเลตได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงว่า จะยังคงรับประกันคุณภาพรถยนต์ทุกคัน พร้อมให้การบริการหลังการขายแก่ลูกค้าเหมือนเดิม แต่โดยนโยบาย ไม่สามารถคืนเงินให้กับลูกค้าในกรณีนี้ได้  ซึ่งข้อเสนอพิเศษเพื่อการส่งเสริมการขายนี้มีผลตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นต้นไป ข้อเสนอพิเศษนี้ใช้กับแคมเปญการขายปลีกและการขายสินค้าในราคาพิเศษซึ่งเป็นไปตามขอบเขตที่กฎหมายกำหนด ดังนั้น บริษัทฯ จึงไม่สามารถดำเนินการตามคำร้องขอในกรณีนี้ได้

Copyright © 2024 saorn. All rights reserved.