เลขาฯเผยเหตุ ‘สุเทพ’ เสียชีวิต ครอบครัวช็อก ไม่มีอาการบ่งบอก ทำใจไม่ได้!

เลขาฯเผยเหตุ ‘สุเทพ’ เสียชีวิต ครอบครัวช็อก ไม่มีอาการบ่งบอก ทำใจไม่ได้!

อีกไม่กี่วันจะขึ้นคอนเสิร์ต ครอบครัวตกใจไม่มีอาการบอกเหตุ – หลังวงการเพลงสูญเสียครั้งใหญ่ สุเทพ วงศ์กำแหง ศิลปินแห่งชาติ ล่าสุด นายรุ่งโรจน์ สาลิเทพ เลขาและผู้จัดการส่วนตัว ครูสุเทพ วงศ์กำแหง กล่าวว่า “สาเหตุการเสียชีวิตของครูสุเทพ ตามที่คุณหมอลงความเห็นคือท่านเสียชีวิตที่บ้าน นอนหลับไปเหมือนคนนอนหลับปกติ ไม่มีอะไรผิดสังเกต แต่พอคุณหมอได้ดูแล้วสันนิษฐานว่าหัวใจล้มเหลวและโรคชรา

 

ภาพประกอบข่าว © Matichon ภาพประกอบข่าว

ประเมินว่าท่านน่าจะเสียชีวิตช่วงเช้ามืด เนื่องจากเป็นเวลาที่นอนหลับและนอนหลับสบายไปก็ไม่มีใครทราบ จนภรรยาท่านเห็นว่าผิดสังเกตเลยเรียกดูถึงได้ทราบ จากนั้นจึงแจ้งทุกๆ คนและแจ้งคุณหมอ แต่ว่าไม่ทันเนื่องจากท่านสูงอายุแล้ว ตอนที่ครูสุเทพเสียชีวิตมีภรรยาและลูกหลานอยู่ครบ ภรรยาก็นอนอยู่ข้างๆ ดูแลอยู่ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาผมก็มีโอกาสได้มากราบเท้าลาท่าน”

© สนับสนุนโดย Khaosod

“จริงๆ วันนี้(27ก.พ.)มีนัดกับครูสุเทพว่าจะไปโรงพยาบาลศิริราชด้วยกัน ไปตามคุณหมอนัดเป็นระยะๆ โรคประจำตัวของท่านก็เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วทั้งเบาหวาน ความดัน หัวใจ ซึ่งเดือนหน้าจะเป็นการไปตรวจเรื่องหัวใจด้วย แต่ล่าสุดที่ฟังจากคุณหมอก็บอกว่าหัวใจท่านแข็งแรงดีตามวัย ไม่มีอาการอะไรที่จะบ่งบอกเลยสักอย่างเดียว แต่ที่ท่านเสียชีวิตก็เป็นตามที่คุณหมอบอกคือภาวะหัวใจล้มเหลว ส่วนผมเจอครูสุเทพล่าสุดเมื่อวานนี้(26ก.พ.) ปกติจะอยู่ด้วยกันตลอด ครอบครัวท่านก็ใกล้ชิดมาก นอกจากความเสียใจแล้ว คือทุกคนในครอบครัวตกใจเพราะก่อนท่านจะเสียชีวิตไม่มีอาการหรือสิ่งบอกเหตุใดๆ เลย”

© สนับสนุนโดย Khaosod

“ในส่วนของการจัดพิธีศพ วันนี้ยังไม่มีพิธีใดๆ เพราะอยู่ในช่วงของการจัดการเอกสารขอพระราชทาน เรื่องของเอกสารทางกฎหมายทั้งหมดจะต้องเสร็จภายในวันนี้ คิดว่าพรุ่งนี้(28ก.พ.)น่าจะมีพิธีรดน้ำและน้ำหลวงพระราชทาน ที่ วัดธาตุทอง ส่วนตัวผมอยู่กับครูสุเทพมา 11 ปี การเสียชีวิตของท่านในวันนี้ต้องบอกว่าทำใจกันไม่ได้ทุกคนเลย แต่ว่าพวกเราต้องเข้มแข็งเพราะท่านเป็นบุคคลสำคัญของชาติ ท่านเป็นคนที่มีเกียรติ โดยเฉพาะท่านเป็นศิลปินแห่งชาติ และได้รับพระราชทานยศเป็นเรืออากาศตรีสุเทพ วงส์กำแหง สำหรับสภาพจิตใจของคนในครอบครัวย่อมเสียใจเป็นธรรมดาที่เสียเสาหลักไป แต่ทุกคนก็พยายามปลอบใจซึ่งกันและกัน”

© สนับสนุนโดย Khaosod

“อยากจะขอกราบขอบพระคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาถึงครอบครัวของครูสุเทพ จริงๆ วันที่ 9 มี.ค.นี้ท่านกำลังจะมีการขึ้นคอนเสิร์ต ท่านเตรียมตัวแล้วว่าจะร้อง 2 เพลง แล้วในวันที่ 17 พ.ค.ท่านก็จะร้องเพลงอีก 2 เพลง เพื่อเป็นเกียรติให้กับครูเนรัญชรา นอกจากนั้นในเดือนก.ค.ท่านก็เตรียมตัวจะร้องเพลงที่ชอบที่สุดคือ มนต์รักนวลจันทร์ ทุกอย่างเตรียมไว้หมดแล้ว แต่พอท่านจากไปแบบนี้ก็อยากจะบอกกับแฟนคลับทุกคนว่า หัวใจของครูสุเทพนั้นท่านต้องการมอบความสุขให้กับทุกคน ดังเช่นตลอด 60 ปีที่ท่านใช้เสียงขับกล่อมทุกคน การได้ทำให้ทุกคนมีความสุขคือความสุขของครูสุเทพ ดังนั้นการที่ท่านจากไปแล้วพวกเรามีจิตใจระลึกถึงท่าน ท่านก็คงจะรับรู้ได้ครับ”