หมดตัวเพราะ กล่องเร้าเตอร์ WIFI ไม่หลืออะไรแล้ว (ชมคลิป)

วอดวาย ! กล่องเร้าเตอร์ WIFI ร้อนจัด ระเบิดตูมเดียว..ไฟลุกไหม้บ้านทั้งหลัง เจ้าของบ้านโอด..หมดตัว ไม่หลืออะไรแล้ว (คลิป)
วันที่ 8 มกราคม 61 นายเย็นยง คำสิงห์นอก กำนันตำบลตลาดไทร อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งผู้ใหญ่บ้านดอนอีลุ่มว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎรในหมู่บ้าน จึงวิทยุแจ้งไปยัง นายอำนวย ปองนาน นายอำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา พร้อมสั่งการให้นำรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลประทาย ออกกับรถผจญเพลิงของ อบต.ตลาดไทร โดยการนำของนายบรรพต กิจชวลิต นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตลาดไทร เข้าร่วมดับไฟยังที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเป็นบ้านลักษณะบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูน ไม้ และไม้ ฝาเฌอร่าผสมชั้นบนซึ่งเป็นบ้านของนายนิยม โนนตานอก อายุ 56 ปีเลขที่ 52 หมู่ 12 บ้านดอนอีลุ่ม ตำบลตลาดไทร อำเภอประทายจังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้นำรถดับเพลิงจำนวน 4 คัน นำกำลังแยกย้าย กันฉีดน้ำสกัดไม่ให้ไฟลุกไหม้ ลามไปยังบ้านเรือนข้างเคียง ซึ่งเป็นชุมชนหนาแน่น ที่มีบ้านเรือนหลายหลัง แต่ก็มีระยะอยู่ห่างไม่ใกล้กัน ไฟจึงไม่สามารถลุกลามต่อไปยังหลังอื่นๆได้ ทั้งๆที่มีกระแสลมพัดอย่างแรง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็สามารถดับไฟที่โหมลุกไหม้ให้สงบลงในเวลาต่อมา
จากการสอบปากคำนายนิยม โนนตานอก เจ้าของบ้านตนเหตุเพลิงไหม้แจ้งว่า ตนเองกำลังทำงานอยู่บริเวณบ้าน ได้ยินเสียงระเบิดดังปัง!!บริเวณที่มี “เร้าเตอร์” สำหรับส่งสัญญาน WIFI ที่ติดไว้ข้างฝาบ้านในส่วนที่เป็นไม้ และก็เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นนมาทันที ตนจึงได้ร้องตะโกนบอกนายวสันต์ ผู้ใหญ่บ้าน ขอความช่วยเหลือ และขอให้ชาวบ้านข้างเคียงมาช่วยดับไฟ พร้อมแจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาดับไฟ แต่ก็ปรากฏว่าอยู่บ้านที่ตนอยู่อาศัยอยู่ห่างไกลจากตัวอำเภอประทายประมาณ 5 กิโลเมตร จึงไม่สามารถที่จะสกัดเปลวไฟที่ลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากมีกระแสลมช่วยพัดให้ลุกไหม้เร็วยิงขึ้น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประทาย ได้ส่งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป
ภาพ ขอขอบคุณมูลนิธิพุทธรรมฮุก 31 ข่าว
มานะ แย้มจะบก สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา