เข้าด่านระวัง!! ไม่กินเหล้าเบียร์แต่เป่าแอลกอฮอล์ขึ้น

สมาชิก Pantip Toys Vlogger ได้ตั้งกระทู้รีวิวการทดสอบเครื่องวัดแอลกอฮอล์ ที่นอกจากเหล้าเบียร์แล้ว เอาอะไรเข้าปากจะทำให้เครื่องดังกล่าวทำงาน ระบุว่า มีเพื่อนสมาชิกแนะนำมา และ จากทางบ้าน บอกว่ามีของบางอย่าง ที่ถ้ากิน หรือ ใช้ เมื่อเจอด่านตรวจแอลฯ จะทำให้ค่าแอลกอฮอล์สูง เสี่ยงถูกจับได้ วันนี้เราเลยมาสอบสอบกัน เครื่องตรวจนี้ ช่วงการวัดจะอยู่ที่ 0-190 mg% นะครับ ถ้าเกินจะขึ้นแค่ 190mg%
เรื่องที่ 1 คือ ห้ามกินขนมเอแคลร์ เขาบอกว่า ขนมที่มีครีมภายใน ถ้ากินแล้วมันจะมีแอลกอฮอล์ เมื่อเป่า จะทำให้เครื่องตรวจแอลกอฮอล์เตือนได้ หลังจากกินไป 4 ชิ้น แล้วเป่า พบว่าขึ้น 0 mg% แปลว่า เรื่องนี้ไม่จริงนะครับ


เรื่องที่ 2 คือ ห้ามกินยาแก้ไอ ถ้าดื่มก่อนเข้าด่าน โดนแน่ๆ จะจริงไหม ลองดูกัน หลังจากซดไปสองกรึ๊บ แล้วเป่า ปรากฏว่า แอลกอฮอล์พุ่งกระฉูดดด 190mg% เลยจ้าาา จากนั้นผมเลยลองทดสอบดูว่า แล้วต้องใช้เวลาเท่าไหร่ แอลกอฮอล์จึงจะหมด สรุป ใช้เวลา ประมาณ 10 นาทีเลยครับ และ ผมก็ดื่มน้ำด้วย 2 แก้ว ค่าแอลกอฮอล์ จึงจะกลับมาเป็นปกติ ที่ 0mg%


เรื่องที่ 3 ห้ามบ้วน น้ำยาบ้วนปาก อันนี้มีคนบอกว่าเคยโดน ดีนะตำรวจเข้าใจ ยอมให้พิสูจน์ตัวเอง เอ้าลองดูว่าจะเป็นไง จากนั้นทดสอบเรื่องเวลา ว่ากี่นาที ถึงจะค่าเป็นปกติ ผมลองบ้วนปากดูแล้วเป่าดู โอ้ ปี๊ดดดเลย 190mg% เลยจ้า เม่าบัลเล่ต์ แปลว่า จริง นะครับ ดื่มน้ำไป 2 แก้ว กับ ใช้เวลา 20 นาทีครับ นานมากเลย กว่าค่าจะเป็นปกติ อันนี้เสี่ยงมากเลยครับ


เรื่องสุดท้าย ห้ามฉีด น้ำยาดับกลิ่นปาก จะเป็นไงลองดู ฉีดเข้าปากไป 3 ปืด พอลองเป่า โอ้ ตามคาด พุ่งปี๊ดดเต็มสเกล แปลว่า จริงนะครับ เยี่ยม เจ้าตัวนี้ต้องใช้เวลา ถึง 10 นาที กับ ดื่มน้ำ 2 แก้วครับ ถึงจะกลับมาเป็นค่าปกติ


ขอบคุณที่มา : www.khaosod.co.th